Nỗi khổ của các tác giả bộ truyện tranh One Piece


Đăng lúc 11/19/2016 1:52:10 PM bởi Admin


Những nỗi khổ của tác giả bộ truyện tranh One Piece và các biên tập viên không phải ai cũng biết

Để bộ truyện tranh One Piêc đến được tay người đọc thì ngoài họa sĩ Eiichiro Oda còn có những biên tập viên của nhà xuất bản Shueisha cũng phải cật lực làm việc. Những nỗi khổ của họ không phải ai cũng biết được.

Các độc giả hâm mộ bộ truyện tranh One Piece lâu nay vẫn luôn có ước mơ cháy bỏng, đó là họa sĩ Eiichiro Oda tác giả bộ truyện, có ba đầu sáu tay để vẽ truyện với tốc độ nhanh hơn chứ hiện nay chỉ ra được một tập mỗi tuần là quá ít ỏi.

Tuy nhiêu, không nhiều người biết rằng, để có thể đạt được tiến độ "chậm chạp" đó là cả một công sức và tinh thần lao động đáng kinh ngạc. Tác giả Oda và những biên tập viên khác của nhà xuất bản phải cật lực hơn hai mươi tiếng đồng hồ mỗi ngày để có thể hoàn thành đúng tiến độ.

Nỗi khổ khó nói của những người tạo ra cuốn truyện tranh One Piece

Những biên tập viên của nhà xuất bản Shueisha cho biết, những thành viên nhận trách nhiệm hỗ trợ tác giả Oda và biên tập lại bản thảo gốc của ông sáng tác trước khi nó được gửi đến nhà in cũng có vô số những nối khổ khó nói mà các fan không tưởng tượng được.

Luôn bị kề cổ bởi deadline

Tác giả Oda phải cật lực làm việc 20 tiếng một ngày tại xưởng vẽ để có thể hoàn thành được một tập truyện One Piece mỗi tuần. Và với sức ép công việc như vậy, các họa sĩ này với vai trò hỗ trợ cũng phải chạy theo deadline của ông mới có thể theo kịp tiến độ.

Với sức ép như vậy, ít có biên tập viên nào có thể chịu nổi áp lực khi phải chỉnh sửa, rồi còn góp ý mà phải phù hợp với những yêu cầu của tác giả Oda. Trung bình vị trí biên tập này sẽ liên tục thay đổi sau khoảng hai năm cũng vì lý do đó.

Nỗi khổ khó nói của những người tạo ra cuốn truyện tranh One Piece

Oda là tín đồ của sự hoàn hảo, nên tất cả các biên tập viên đều phải thực hiện công việc thật chính xác, tỉ mỉ theo đúng deadline từ kiểu chữ, ảnh vẽ cho đến ngày hoàn thành bản thảo và gửi đến nhà in. Mỗi bản in nộp tới, họ phải là cầu nối giữa tác giả Oda và nhà in để thay đổi font chữ, hình ảnh sao cho phù hợp yêu cầu. Công việc này diễn ra hai tuần trước khi truyện được xuất bản.

Luôn luôn trở thành những người đầu tiên đọc truyện

Các biên tập viên luôn là người được đọc truyện đầu tiên ngay sau khi họa sĩ Oda hoàn thành bản thảo tại xưởng vẽ. Họ sẽ đọc truyện, và phải đóng góp ý kiến cho tác giả ngay tại đó. Bạn nghĩ điều đó rất sung sướng đúng không? Được đọc sớm thế cơ mà.

Trong lúc các biên tập viên đọc bản thảo, "thánh Oda" sẽ quan sát các biểu hiện thái độ của họ để có thể dự đoán phản ứng của người đọc khi truyện ra mắt. Mà bạn biết đấy, Oda sáng tác một tập truyện trong cả tuần dài, nên các biên tập viên này cũng sẽ phải đến xưởng vẽ thường xuyên để đọc và góp ý những tranh vẽ Oda vừa hoàn thành.

Nỗi khổ khó nói của những người tạo ra cuốn truyện tranh One Piece


Luôn được tiết lộ tất cả các tình tiết của bộ truyện

Nghe có vẻ rất tuyện vời đúng không nào. Bạn cũng có thể cố gắng để trở thành một biên tập viên One Piece để có thể biết kết thúc của bộ truyện. Tất cả các biên tập viên đã từng tham gia hỗ trợ bộ truyện One Piêc đều được Oda cho biết hết nội dung của bộ truyện, tất nhiên là cả cái kết của nó như thế nào rồi.

Nỗi khổ khó nói của những người tạo ra cuốn truyện tranh One Piece

Vậy đấy, các biên tập viên ngày nào cũng phải đọc đi đọc lại, xem kỹ từng tranh vẽ và đợi chờ tình tiết truyện vốn dĩ đã thuộc lòng tất cả rồi. Chắc chắn rằng họ sẽ không còn cảm thấy đọc truyện One Piece hấp dẫn như chúng ta nữa đâu. Cảm giác trông chờ từng ngày để đọc một chương mới vẫn tuyệt vời phải không nào, nhưng họ sẽ không bao giờ được thế. Thật tội nghiệp.
Bình luận: